Sài Gòn có những món ăn vặt nào hấp dẫn giới trẻ?! (Phần 1)

Ở Việt Nam có thể kể đến hàng trăm món ăn vặt trên khắp các tỉnh thành khắp nhau. Hôm nay món ngon bốn phương sẽ cùng bạn tìm hiểu 1 số món ăn khó cưỡng đang được ưa chuộng nhất của giới trẻ Sài Gòn.

Cứ bước chân ra đường phố Sài Gòn bạn sẽ bắt gặp từng nhà hàng sang trọng cho đến các quán nhỏ ven đường, quán cóc… ở bất kỳ con đường nào. Nếu bạn lần đầu tiên đến với Sài Gòn bạn phải thử ngay những món dưới đây ngay.

  1. Ốc

oc sai gon

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn đến Sài Gòn lại chưa đến các quán ốc với thực đơn hấp dẫn như nghêu hấp thái, sò điệp nướng phomai, sò lông nướng mỡ hành, càng ghẹ rang muối ớt, rau muống xào bơ… với cái giá rẻ bèo chỉ khoảng 30- 20 nghìn đồng/ món. Ốc được xem là món ăn không thể thiếu của người dân Sài Gòn, chỉ cần bước chân ra đường bạn sẽ bắt gặp hàng trăm quán ốc ở mọi nẻo đường. Hầu như quán nào cũng đông khách, bởi giá rẻ mềm, thực phẩm lại tươi sống, chế biến vừa ăn… thật là không thể bỏ qua.

  1. Bánh tráng trộn.

Có thể nói đến bộ ba quyền lực trong thế giới ăn vặt chính là bánh tráng trộn, bánh tráng nướng và bánh tráng cuốn. Có giá rẻ bèo nhèo dao động từ 10 nghìn đồng đến 15 nghìn đồng trên 1 món ăn. Ở những địa điểm có tiếng thường có rất đông người mua, bên dọc các con đường có rất nhiều những xe đẩy được bán ở mọi nơi.

Họ dùng loại bánh tráng vụn cho thêm các loại gia vị như hành phi, rau răm. xoài sợi, bò khô, ruốc, chà bông, đậu phộng, muối… trộn đều lại với nhau và bỏ vào từng bịch. Bánh tráng trộn và bánh tráng cuốn thường được mua về hoặc ngồi tại chỗ thưởng thức. Riêng bánh tráng nướng thì hầu hết mọi người đều ăn tại chỗ để giữ được độ nóng giòn của bánh nướng.

  1. Gỏi khô bò.

goi kho bo

Nhờ vị ngọt của bò, những sợi đu đủ giòn, đu đủ gỏi khô bò trở thành món ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn. Món ngon Sài Gòn này có giá từ 15 nghìn đồng đến 18 nghìn đồng gỏi khô bò hiển nhiên trở thành món ăn yêu thích bởi không những ngon, lạ mà chi phí lại rẻ. Ở nhiều nơi người ta thường cho thêm 1, 2 bánh phồng tôm lên ăn kèm nên vị lạ không lẫn vào đâu được.

  1. Phá lẩu

Có thể nói món ăn này là món ăn khá phổ biến bởi hầu hết ai cũng ăn nó từ học sinh, sinh viên nói chung đến giới trẻ nói riêng. Phá lẩu có rất nhiều loại như phá lẩu heo, phá lẩu gà, vịt, bò… Trong đó phá lẩu bò là món ăn được ưa chuộng nhất trong phá lẩu. Một chén phá lẩu bò gồm lá sách, khăn lông, lách, gân…

Ăn kèm sẽ tùy theo sở thích của mỗi người mà ăn với bánh mì hoặc mì gói. Giá 1 chén phá lẩu tầm 15.000 nghìn đồng đến 30.000 nghìn đồng trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *