Sài Gòn có những món ăn vặt nào hấp dẫn giới trẻ?! (Phần 2)

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những món ăn vặt còn lại được ưa chuộng ở Sài Gòn. Hãy cùng monngonbonphuong.net tìm hiểu thêm món ăn bạn thích có nằm trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn không nhé!

Xem thêm: Sài Gòn có những món ăn vặt nào hấp dẫn giới trẻ?! (Phần 1)

  1. Trà sữa.

tra-sua-thai

Sau khi thưởng thức các món ăn mặn thì 1 cốc trà sữa sẽ làm bữa tiệc kết thúc hoàn hảo. Ở khắp các ngỏ ngách Sài Gòn đâu đâu cũng có bán trà sữa. Mỗi tiệm trà sữa sẽ có những một vị trà sữa riêng. Tối tối bạn bè thường rủ nhau lê la hàng quán gọi cho nhau 1 cốc trà sữa và ngồi nói chuyện. Không chỉ riêng Sài Gòn hầu như nó trở thành loại thức uống được ưa chuộng khắp cả nước.

  1. Vú dê nướng

Được ướp gia vị đậm đà, vú dê mềm khi nướng lên ăn rất giòn, đặc biệt khi chấm với chao hương vị sẽ đậm đà đặc biệt hơn. Bạn có thể tự nướng hoặc gọi nướng sẵn để ăn. Vào những lúc trời mát mẻ, vú dê nướng trở thành món ăn được nhiều người tìm đến.

  1. Xiên que

Món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, những xiên que này gồm cá viên chiên, bò viên chiên, há cảo, trứng cút, đăụ bắp hoặc đậu đũa cuộn… Một xiên que có giá khoảng 7.oo nghìn đồng/ 1 xiên. Bạn có thể ngồi ăn gần công viên, bờ hồ, vỉa hè…

  1. Sủi cảo

Vốn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng nó lại trở thành món ăn vặt Sài Gòn. Món này hơi giống với hoành thánh nhưng bên trong có thêm tôm và thịt nạc xay, còn có thêm bong bóng cá, da heo, mực… Bạn có thể thử các món sủi cảo chiên hay mì sủi cảo với mức giá từ 35.000 nghìn đồng đến 40.000 nghìn đồng.

  1. Bột chiên

bot-chien

Được nấu trên 1 cái chảo phẳng, đập thêm 1 quả trứng gà, rắc hành lá lên trên và múc ra đĩa, vào những lúc đói bụng bạn có thể ăn nhanh với món này. Một đĩa bột chiên ngon còn phụ thuộc vào bột nhiều hay ít và nước chấm. Ngoài ra, người ta còn bán kèm nuôi chiên, khoai môn chiên có vị cũng khá lạ. Một đĩa bột chiên thường có giá từ 20.000 nghìn đồng đến 15.000 nghìn đồng.

  1. Kem nhãn

Chỉ với 1 viên kem, rắc thêm đậu phộng lên trên kem nhãn trở thành món ăn vặt mang đến cảm giác mát mẻ trong những ngày hè nóng bức ở Sài Gòn. Một ly kem nhãn thường 6.000 nghìn đồng, người ăn thường không chỉ dừng lại ở 1 ly mà phải gọi thêm 2, 3 ly nữa mới đủ.

Trên là 10 món ăn vặt được ưa thích nhất hiện nay của giới trẻ Sài Gòn, liệu món ăn khoái khẩu của bạn có lọt vào 1 trong 10 món ăn nêu trên hay không. Còn những món ăn nào chưa thử bạn hãy đi ngay và luôn đi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *