10 món ngon miền Trung làm du khách khó quên (Phần 4)

Món ngon miền Trung đậm chất quê nhà như Cao lầu – món ăn không thể bỏ qua khi đến Hội An hay bánh xèo vỏ mắm nêm, bánh căn,…..

Bài trước: 10 món ngon miền Trung làm du khách khó quên (Phần 3)

8. Món ngon miền Trung – Cao lầu

Món ngon miền Trung Cao lầu là món ăn chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Không giống như bún hay phở, cao lầu giống như một món trộn hơn. Nguyên liệu chính làm nên món ăn này chính là sợi mì vàng hơi giống mì Quảng, thịt xá xíu, tai heo chiên giòn, rau thơm và một ít nước thịt xá xíu. Có thể thêm nước mắm tùy khẩu vị mặn nhạt

Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến Hội An.

Món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, ẩm thực miền trung, món ăn miền Trung, Bún xào nghệ, Chè Huế, Bún mắm nêm, Nem lụi, Don, Bánh hỏi lòng heo,

9. Mon ngon mien Trung – Bánh xèo vỏ mắm nêm

Cách chế biến món ngon miền Trung này cực kì đơn giản. Để đúc (hay còn gọi là đổ) bánh xèo, cần một cái khuôn chuyên đổ bánh xèo, nhỏ bằng chiếc đĩa cổ. Gạo ngâm qua đêm rồi đem xay thành bột nước. Để khuôn lên bếp than hồng, bôi trơn khuôn bằng một ít dầu, chờ dầu nóng múc một lượng bột vừa đủ đổ lên. Khi đó trên khuôn phát ra tiếng “x..è..o…x..è..o”, vì thế người ta gọi là “bánh xèo”.

Nước chấm thường có 2 loại, nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy khẩu vị, ăn kèm rau sống hoặc giá đỗ. Những ngày trời mưa hay trở lạnh, cả nhà quây quần quanh bếp lửa, bánh đổ ra tới đâu ăn tới đó, cảm giác không có món ngon nào trên đời sánh bằng vậy .

10. Món ngon miền Trung – Bánh căn

 

Món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, ẩm thực miền trung, món ăn miền Trung, Bún xào nghệ, Chè Huế, Bún mắm nêm, Nem lụi, Don, Bánh hỏi lòng heo,

 

Món ngon miền Trung này là món ăn dân dã nhưng không thể chối từ khi đến với Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết… Bánh Căn phải ăn nóng mới ngon nên thực khách đến quán phải chịu khó đợi người bán làm. Để bánh ngon hơn, ngoài nhân trứng gà, còn có thêm nhân tôm, mực, thịt băm tùy theo sở thích mỗi người.

Món ngon miền Trung Bánh căn ăn kèm xoài sống, dưa leo, rau sống, tai heo… nước dùng từ thịt hoặc nước mắm, mắm nêm, tương đậu phộng tùy khẩu vị.

Nguồn: Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *