3 món ngon xứ Quảng Nam thu hút du khách nước ngoài!

Quảng Nam một địa điểm du lịch rất thu hút du khách ở Việt Nam ta, đã có bao nhiêu du khách bị Quảng Nam lôi cuốn bởi những cảnh đẹp nơi đây, về nếp sống, những người dân giản dị nơi đây.

Ngoài ra Quảng Nam còn thu hút du khách với nền ẩm thực phong phú và đặc sắc, hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ngon rẻ bèo nhèo nhưng hút khách ở Quảng Nam nhé.

Bánh tráng thịt heo.

mon ngon quang nam 2

Nói đến món ăn này thì ở vùng nào cũng có, nhưng ở Quảng Nam lại mang một hương vị riêng, bánh tráng đặt tấm phở mỏng lên trên sau đó cho thêm rau sống đồ ghém, thịt heo ba chỉ hoặc thịt chân giò vào, thay vì chấm với mắm như những nơi khác ở Quảng Nam lại chấm với mắm nêm chính vì vậy mà món ăn lại chứa đựng 1 hương vị khác đậm đà. Món ăn tuy dân dã, đơn giản nhưng lại làm xiêu lòng biết bao nhiêu thực khách. Cho nên đến Quảng Nam bạn có thể ăn món bánh tráng thịt heo ở bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào đó.

Bánh tráng đập.

Người ta còn hay gọi nó với cái tên khác như bánh tráng đập dập một món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng hầu như không ai là không thích, không ai là không nhớ khi đi xa. Loại bánh này được làm khá đơn giản chỉ là một cái bánh tráng nướng mỏng được phủ lên bởi một lá mì được tráng thật mỏng, rồi phết hẹ được trộn với dầu, hành phi. Rồi chấm với nước tương là được.

mon ngon quang nam 3

Có phải bạn rất ngạc nhiên với cái tên bánh tráng đập dập phải không nào?! Đơn giản thôi vì trước khi ăn bạn dùng 2 tay ép bánh tráng xuống cho chúng vỡ ra sau đó xé thành từng miếng rồi ăn.

Nem nướng.

Có một món ăn được biết đến như đặc sản của người Quảng Nam mà bất cứ ai có dịp thử qua một lần thì đều nhớ mãi đó là nem nướng. Có lẽ bạn không biết nhưng nem nướng là một món ăn vặt khá được ưa chuộng ở nhiều nơi, nhưng ở mỗi nơi thì cách chế biến lại khác nhau.

mon ngon quang nam 4

Đối với những người Quảng xa nhà, nhắc đến món nem là người ta lại ứa nước miếng vì thèm. Người ta xâu những gói nem vào một thanh sắt rồi nướng trên bếp than hồng hừng hực, rồi lại quét thêm 1 lớp dầu lên trên, nướng cháy xém. Cuối cùng là rắc hẹ lên trên. Nem nướng mà chấm với muối tiêu chanh thì không còn gì bằng.

Cho nên mỗi khi người con xứ Quảng xa quê lại được về với quê hương hầu như đều rủ nhau đi thưởng thức món nem nướng, hay nhiều khi vào lại Sài Gòn học lại gói ghém đem theo nem vào ăn. Nhiều khi gia đình ở quê gọi lên hỏi muốn ăn gì để gửi vào chỉ ậm ừ con thích nem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *