Ẩm thực của người dân Quảng Nam đậm đà và đặc sắc!

Từ lâu nền ẩm thực của người dân Quảng Nam được biết đến là mang đậm hương vị đặc trưng. Chẳng phải thế mà chỉ cần thử một lần ai cũng nhớ đến hương vị khó quên, đậm đà đó.

Nếu bạn đang có chuyến du lịch tại Quảng Nam thì đừng bỏ qua những món ăn ngon hấp dẫn mà tôi sắp nêu ra đây nhé.

Mỳ Quảng.

Mỳ Quảng là loại mỳ cũng được làm từ gạo như bún, phỏ, hủ tiếu… nhưng sợi mỳ quảng lại mang một sắc thái một hương vị riêng biệt. Từ khâu chọn gạo cho đến nước, các loại ga vị, phụ liệu… tất cả đều được chọn lựa kỹ càng. Gạo thì phải chọn loại không dẻo, hàm lượng bột cao để đảm bảo tính kết dính, người ta sẽ ngâm gạo ít nhất trong 1 giờ đồng hồ sau đó bỏ vào cối xay xay mịn, tráng thành những lá mì mỏng, xếp chồng lên nhau rồi thái sợi. Để những sợi mì không dính với nhau người ta sẽ phi dầu phụng với củ nén đập dập chín thơm xoa lên bề mặt bánh. Đó chính là lý do vì sao bạn luôn thấy những sợi mì Quảng bóng loáng như được bôi mỡ.

mon ngon quang nam

Đối với người Quảng Nam, mỳ Quảng là món ăn đặc trưng và phổ biến của người dân nơi đây. Đến Quảng Nam không một ngóc ngách, ngõ phố nào là không bán món ăn phổ biến này. Một điều đặc biệt với người dân nơi đây đó là hầu như ai cũng đã từng nấu mỳ Quảng ở nhà, có thể người Bắc chưa từng nấu phở, những người Nam cũng chưa từng nấu hủ tiếu, nhưng người Quảng thì luôn nấu món này. Nó như 1 món ăn truyền thống đối với người dân nơi đây.

Cao lầu.

Về nguồn gốc của món cao lầu này đến nay vẫn là vấn đề chưa có lời giải chính xác. Nhiều người cho rằng cao lầu có xuất xứ từ đất nước Mặt trời mọc xa xôi, vì nó có nét giống món mì ở vùng icé. Có người lại cho rằng nó lại có xuất xứ từ người Trung Quốc, nhưng những người Hoa sống tại Hội An lại nói rằng món ăn này không giống với bất kỳ món ăn nào ở nước họ.

mon ngon quang nam 1

Nếu nói đến cách chế biến món cao lầu nghe qua thì rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa những bí quyết chế biến khá phức tạp mà chỉ những người trong nghề mới làm được. Những người già ở Quảng Nam còn nói rằng để có nước chế biến được sợi mì ngon người xưa phải ra tận đảo Cù Lao Chàm lấy củi đốt thành tro đêm về ngâm với giếng Bá Lễ ở Hội An.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác ở Quảng Nam như bánh tổ, ram tôm, giò ốc Quảng Nam… và rất rất nhiều món ăn đặc trưng khác. Đến Quảng Nam ngoài thưởng thức món ngon xứ Quảng bạn cũng không nên bỏ lỡ những cảnh đẹp ở Quảng Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *