Các món ngon đậm chất văn hóa cố đô Huế (Phần 2)

Ở phần trước món ngon bốn phương đã tìm hiểu một số món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua khi đến Huế, ở phần này chúng ta tiếp tục tìm hiểu danh sách những món ăn còn lại bạn nên thưởng thức. Có rất nhiều món ăn độc lạ ở đây bạn nên thử và cảm nhận.

Xem thêm: Các món ngon đậm chất văn hóa cố đô Huế (Phần 1)

Chè Hẻm.

Nếu nói Hà Nội có 36 phố phường thì Huế lại có 36 thứ chè. Chè Hẻm, người ta cũng không biết nó hình thành từ bao giờ chỉ biết rằng nó thường nằm sâu trong ngõ ngách với đủ thứ loại chè khác nhau. Những món chè điều có một hương vị, một sự tinh tế và cầu kỳ riêng của mình. Những ly chè bắp thơm ngon, hay chè hạt sen với những hạt sen được nấu chín nghe thoang thoảng mùi hoa sen, hay món chè thập cẩm được bỏ từ nhiều nguyên liệu khác nhau… và rất rất nhiều món chè khác cho bạn lựa chọn.

chè hẻm huế

Ở đây có một món chè mà không đâu có chính là chè bột lọc thịt heo quay, món chè đem lại cảm giác mới lạ vừa ngọt, vừa mặn cả vị béo nguậy của thịt heo… làm nên món chè bột lọc thịt heo đặc biệt. Hầu như khách du lịch Huế điều bị hớp hồn bởi những món chè đặc sắc này!

Cơm chay Huế.

Một bữa cơm thanh đạm vào ngày 15, 30 hay ngày rằm nếu bạn muốn ăn ngoài thì hãy thử một bữa cơm chay tại Huế. Không khác món mặn những món chay ở đây rất đa dạng và phong phú mặc dù nguyên liệu chỉ từ rau, củ, nấm, đậu phụ… nhưng dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp mà một bữa cơm thịnh soạn đầy đủ mặc dù là món chay.

mon ngon hue 1

Khi đến ơi đây nếu bạn thích một bữa cơm chay thanh đạm, ngon thì bạn có thể liên hệ với các chùa để thưởng thức một bữa cơm chay Huế đặc biệt. Bạn có thể đến bất kỳ ngôi  chùa nào tại Huế, nhưng tốt nhất bạn có thể đến chùa Từ Đàm vì đây là chùa sư nữ nên các ni cô nấu cơm chay ngon, lại ở trong thành phố, rất tiện cho việc bạn duy chuyển.

Bún bò Huế.

Bún bò Huế

Sẽ thật thiếu xót nếu bạn đến nơi đây mà lại không thưởng thức món ngon Huế này, bún bò là đặc sản của nơi đây. Một tô bún bò Huế tại Huế gồm một miếng chân giò, một miếng giò tự nắm, một miếng tiết lợn nhỏ và có thêm vài lát thịt bò. Người ta cũng thường ăn kèm bún bò ơi đây với rau, rau ở đây đặc biệt tươi ngon và phong phú. Khi thưởng thức người ta còn thêm một số gia vị như chanh, tương ớt, ớt bột và tất nhiên không thể thiếu mắm ruốc. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ quán bún bò Huế ở đây. Gía một tô thường khoảng 30.000 đến 40.000 ngàn đồng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *