Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 1)

Món ngon Huế như Cơm hến, bánh nậm, bánh bèo… là những món đặc sản của đất cố đô mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại Sài Gòn.

1. Món ngon Huế – Bún bò Huế:

Món ngon Huế này là đại diện tiêu biểu nhất trong ẩm thực Huế. Ai từng ăn bát bún bò Huế sẽ không quên được cái vị cay của nó. Cái vị cay chính là ớt. Ớt được người bán cho một ít vào trong nước dùng, ngoài ra trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt cho bạn lựa chọn như: ớt băm, ớt sa tế, ớt trái thái lát… Bát bún bò Huế nóng hổi, vừa ăn vừa hít hà, ăn xong thì người đã toát mồ hôi hột.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế,

2. Mon ngon Hue – Bánh bèo chén:

Nguyên liệu chính để làm món ngon Huế này là bột gạo. Muốn chiếc bánh bèo dẻo, mềm và thơm ngon, người làm bánh phải chọn loại gạo còn thơm hương lúa mới. Gạo vo sạch, ngâm nước trong nhiều giờ trước khi đem xay. Gạo sau khi xay thành bột mịn, người thợ pha vào một ít nước lọc để bột lỏng nhưng vẫn giữ được độ dẻo nhất định. Bột được chế vào từng chén và đem hấp chín.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bèo chén,

Món ngon Huế này hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy ăn kèm với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi đúng chất Huế.

 

Theo Ngoisao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *