Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 2)

Món ngon Huế như Bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram ít,… là những món đặc sản của đất cố đô mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại TP. HCM.

Bài trước: Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 1)

3. Món ngon Huế – Bánh bột lọc:

Món ngon Huế bánh bột lọc vô cùng đơn giản, nguyên liệu chính để làm bánh là bột năng. Bột được cho vào một cái mâm, đun chín nước sôi và đổ từ từ vào bột và trộn đều, hỗn hợp bột sẽ nửa sống, nửa chín, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn. Sau đó, bột được ngắt ra thành từng cục nhỏ, nặn thành hình tròn và mỏng, cho nhân bánh làm từ tôm, thịt vào giữa miếng bột, ép lại thành hình bán nguyệt nhỏ.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc,

Bánh sau khi làm xong được cho vào nồi và đem đi luộc chín. Vớt bánh ra và trộn với dầu đã được phi hành lá, hẹ để bánh được thơm ngon. Món ngon Huế trong suốt phô bày con tôm và lát thịt ăn với trái ớt xanh, mang vị cay đặc trưng của xứ Huế để cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể nào quên.

4. Mon ngon Hue – Bánh bột lọc gói:

Cũng có nguyên liệu, thành phần giống với bánh bột lọc trần, thay vì luộc chín thì bánh được gói lại bằng lá chuối và đem hấp chín.

5. Món ngon Huế – Bánh ram ít:

 

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc, Bánh ram ít,

 

Món ngon Huế Bánh ram ít có hai phần, bánh ram và bánh ít. Để làm bánh cần có đầy đủ các nguyên liệu như tôm tươi, tôm chấy, thịt ba chỉ, bột nếp…

Cái hấp dẫn nhất của bánh ram ít chính là sự kết hợp giữa vị giòn, beo béo của bánh ram với vị thơm, dẻo rất đặc trưng của đậu và nếp của bánh ít, vị ngọt thanh cay cay của nước mắm.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *