Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 3)

Món ngon Huế như bánh nậm, vả trộn hay cơm huế,… điều là những món đặc sản của đất cố đô mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại TP. HCM.

Bài trước: Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 2)

6. Món ngon Huế – Bánh nậm:

Món ngon Huế Bánh nậm làm bằng bột gạo, nhân tôm, thịt, đậu xanh… gói bằng lá chuối hoặc lá dong. Bột gạo hòa tan với nước, nêm thêm bột ngọt, muối, bắc lên bếp khuấy đều. Khi bột nhuyễn, đặ lại, dùng thìa múc một ít bột, trải đều ra lá chuối, cho lên bên trên một ít nhân, gói bánh lại thành hình chữ nhật và đem hấp chín. Ăn kèm với bánh nậm là chén mắm ngọt hơi cay.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc, Bánh ram ít, Bánh nậm

7. Mon ngon Hue – Vả trộn:

Món ngon Huế Vả trộn là món ăn ngon miệng và rất dễ thực hiện. Vả lựa chọn mua loại còn tươi xanh, rửa sạch và đem luộc chín. Lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, bổ đôi và thái lát mỏng vừa ăn theo chiều dọc của thân quả.

Trong thành phần của món ăn này còn có tôm, thịt… Vả trộn là món ăn nhà nghèo nên tôm, thịt thường rất ít, nó như điểm xuyết tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Một thành phần không thể thiếu làm tăng thêm hương vị cho món ăn là các loại rau thơm và vừng. Hành lá, ngò gai, ngò rí, rau răm rửa sạch và thái nhuyễn. Bày món vả trộn ra đĩa, nếu có tôm thì cho vài con lên trên cho đẹp mắt. Vả trộn được ăn kèm với bánh tráng nướng và chén nước chấm cay.

8. Món ngon Huế – Cơm hến:

 

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc, Bánh ram ít, Bánh nậm

 

Món ngon Huế cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Đó còn là cái vị đậm đà của mắm ruốc Huế, cái bùi của đậu phộng, giòn rụm của da heo, vượt lên trên tất cả là vị cay xe lưỡi của ớt Huế. Có thể nói cơm hến là món ăn cay nhất trong ẩm thực Huế, vừa ăn vừa xuýt xoa, ăn đến đâu mồ hôi chảy ra đến đấy, nhưng với người Huế như vậy mới đã, mới thấm và mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *