Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 4)

Món ngon Huế như bánh nậm, vả trộn hay cơm huế, Tôm chua, nem lụi… điều là những món đặc sản của đất cố đô mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại TP. HCM.

Bài trước: Món ngon Huế làm say lòng thực khách Sài Gòn (Phần 3)

9. Món ngon Huế – Tôm chua Huế:

Món ngon Huế này nổi tiếng và hấp dẫn người ăn nhất là tôm chua thịt luộc, ai đã ăn một lần sẽ lưu luyến cái vị đậm đà rất ngon miệng.

Người Huế thường chọn tôm tươi sống, đều con, cắt râu, rửa sạch để ráo, ngâm với rượu cho đến khi hết mùi rượu, vớt ra để ráo. Măng vòi (phần non), tỏi xắt lát mỏng, củ riềng xắt rối, ớt trái xắt lát dài.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc, Bánh ram ít, Bánh nậm, Nem lụi nướng, Tôm chua Huế

Trộn đều tôm, xôi, măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào thẩu thủy tinh hoặc thẩu men, lấy vài thanh tre mỏng gài lại và đậy nắp, để nơi có nắng ấm độ 3 ngày. Sau đó đưa vào nơi khô ráo và mát. Từ 5 đến 7 ngày, màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt cho ta một thẩu tôm chua chín vừa, đẹp và thơm ngon.

10. Mon ngon Hue – Nem lụi nướng:

Món ngon Huế Nem lụi nướng là món ăn rất nổi tiếng của xứ Huế, với nhiều thành phần như nem, bánh tráng, rau, đồ chua, nước chấm… Thành phần chính của món ăn là nem, được làm từ thịt lợn tươi vừa mới mổ xong. Thịt được rửa sạch, xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng.

món ngon Việt Nam, món ngon miền trung, món ngon Huế, mon ngon Hue, Bún bò Huế, Bánh bột lọc, Bánh ram ít, Bánh nậm, Nem lụi nướng,

Dùng một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên một lát xà lách, chuối chát, khế, đồ chua, lát nem nướng và vài miếng bánh tráng ngọt chiên giòn, cuộn tròn lại chấm vào nước lèo, một gia vị không thể thiếu cho món bún thịt nướng lẫn nem lụi.

Ngoài những món ngon Huế kể trên, ở Sài Gòn còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác của xứ Huế như: hến xúc bánh đa, bánh ít trần, bánh canh Nam Phổ, các loại chè Huế…. món nào cũng hấp dẫn và đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *