Món ngon Nha Trang làm ‘xao xuyến’ thực khách

Món ngon bốn phương xin giới thiệu đến bạn đọc một số mon ngon Nha Trang hấp dẫn thực khách như bún chả cá, nem nướng Ninh Hòa, bánh căn,…

Món ngon Nha Trang: Bún chả cá, ném nướng Ninh Hòa, Bánh căn

Bún chả cá đối với người dân Nha Trang là một món ăn rất gần gũi. Nó giống như món phở ở Hà Nội. Có rất nhiều vùng miền tại Việt Nam bán bún chả cá, nhưng khi đến Nha Trang, du khách sẽ cảm thấy mùi vị rất riêng, một nét đặc trưng của Nha Trang bởi sợi bún nhỏ, chả cá dai và đậm đà.

Món ngon miền trung này rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò… vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.

món ngon Việt Nam, mon ngon mien nam, món ngon Nha Trang, bún chả cá, nem nướng Ninh Hòa, bánh căn

Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.

Món ngon Nha Trang đặc sắc nữa không thể không thử khi du lịch Nha Trangnem nướng. Nem nướng có xuất xứ từ Ninh Hòa nhưng ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở Nha Trang và trở thành món ăn mà bất kì khách du lịch nào cũng hào hứng muốn được khám phá.

Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa – một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho mon ngon mien trung này có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa.

món ngon Việt Nam, mon ngon mien nam, món ngon Nha Trang, bún chả cá, nem nướng Ninh Hòa, bánh căn

Một phần nem nướng khá là cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt dăm lụi và vài miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các loại rau đủ mụi vị: cay, chua, chát…có nơi còn có thêm dưa chua và hành chua.

Tất cả những điều đó vẫn chưa đầy đủ cho một món ngon Nha Trang nổi tiếng này vì nó đã thiếu mất một thứ rất quan trọng chính là nước chấm. Đôi khi có nơi sẽ có thêm bánh tráng men, đây là một loại bánh tráng không cần nhúng nước. Bạn chỉ cần đặt bánh tráng lên bàn tay, tiếp theo là xếp các loại rau sau đó đến miếng bánh tráng chiên giòn rồi cuối cùng là nem nướng, sau đó cuộn lại và dùng với nước chấm. Điều này đã tạo nên sự đặc sắc và hấp dẫn của món ăn nem nướng Ninh Hòa.

món ngon Việt Nam, mon ngon mien nam, món ngon Nha Trang, bún chả cá, nem nướng Ninh Hòa, bánh căn

Tuy không nổi tiếng bằng Bún chả cáNem nướng Ninh Hòa, nhưng bánh căn có một nét rất riêng, đó chính là những động tác đổ bánh, đậy nắp và múc banh rất nhanh của người bán. Chắc chắn rằng, món ngon Nha Trang này sẽ làm cho du khách hết sức ngạc nhiên.

Theo News Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *