Những loại bánh trung thu cho đêm trung thu đầy ý nghĩa

Trung thu được xem là một trong những ngày lễ lớn ở các quốc gia Đông Nam Á. Ở một số nước, trung thu không chỉ đơn thuần là ngày tế dành cho thiếu nhi mà còn là thời gian để mọi người cùng sum vầy, đoàn tu, quây quần bên nhau cùng ôn lại những kỷ niệm vui buồn sau nửa năm làm việc. Vào dịp lễ trung thu không thể thiếu những chiếc bánh trung thu thơm ngon, dưới đây là một số hương vị của các loại bánh có vị ngon ngất ngây.

Bánh trung thu nhân thập cẩm

Bánh trung thu nhân thập cẩm thường được làm từ 5 loại hạt như: óc chó, hạnh nhân, mè, bí ngôi và thịt heo. Bánh trung thu nhân thập cẩm là loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng trong đó có cả người già và trẻ em.

Bánh trung thu nhân khoai môn

Nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh trung thu khoai môn không quá nhiều như những chiếc bánh trung thu thập cẩm. Nhân được làm từ hỗn hợp: khoai môn, bột bánh dẻo, dầu ăn, bột mỳ, trứng muối… Những chiếc bánh nhân khoai môn thường được trẻ em rất yêu thích.

Bánh trung thu nhân gà quay

Những chiếc bánh trung thu nhân gà quay được làm từ những nguyên liệu như: mút bí, mứt sen, hạt dưa, vừng rang, lạp xưởng, trứng muối… sau đó trộn thêm thịt gà quay xé sợi. Đây cũng là một trong những vị bánh đang được ưa chuộng trên thị trường.

Bánh trung thu nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh là một loại bánh trung thu ngọt, cả người ăn chay và người ăn mặn đều có thể sử dụng món bánh này. Bánh được làm từ đậu xanh, dầu ăn, bột mỳ, bột bánh dẻo, dầu mè… Bánh trung thu đậu xanh có thể có trứng muối hoặc không tùy thuộc vào sở thích mà người ta có thể mua loại nhân bánh phù hợp.

Bánh trung thu nhân trà xanh

Thành phần để làm nên những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh là: trà xanh, bột mỳ, sữa tươi, đậu xanh, hạt sen, nước đường… đây là loại bánh có hương vị thơm ngon lạ miệng và được ưa chuộng vào dịp trung thu ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại bánh trung thu thơm ngon khác bạn có thể thưởng thức vào dịp trung thu. Những chiếc bánh với hương vị khác nhau sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khác nhau.